You are here
Home > Công Nghệ & Tiện Ích > Người Tạo Ra Viên Đạn Thời Gian Sẽ Tới Magic Leap

Người Tạo Ra Viên Đạn Thời Gian Sẽ Tới Magic Leap

 

John Gaeta đã phá vỡ nền tảng mới trong suốt sự nghiệp của mình, từ công việc là một giám sát hiệu ứng hình ảnh trên The Matrix ông chuyển đến Magic Leap hiện hữu tại Florida.


Giám đốc điều hành Rony Abovitz miêu tả công ty của mình là một công ty “công nghệ hóa học”. Duy nhất mới chỉ có 2 nhà báo được thử nghiệm chiếc kính thực tế ảo “mixed reality” của Magic Leap.

Magic Leap khá là kín tiếng đối với một công ty được đầu tư hơn 1 tỷ USD từ những nhà đầu tư lớn, công ty này còn có một người rất quan trọng của Google trong hội đồng quản trị đó là Sundar Pinchai.

Nói tóm gọn, Magic Leap là một công ty công nghệ tại Florida, nghiên cứu chế tạo một số loại kính thực tế ảo “mixed reality”.

Nói đơn giản, “mixed reality” sử dụng những máy chiếu tí hon để chiếu những hình ảnh điện tử vào thế giới thực.

Magic Leap tự tin công nghệ của họ sẽ một ngày nào đó thay thế được máy tính. Những chiếc kính thực tế ảo của Magic Leap sẽ khai tử những màn hình như màn hình TV, màn hình điện thoại…

Tháng 7 năm 2015, Văn phòng bản quyền sáng chế và nhãn hiệu thương mại Hoa Kỳ đã công bố tỉ mỉ các bản đăng ký bằng sáng chế Magic Leap gửi lên, bao gồm các bức vẽ kì lạ về chiếc kính thực tế ảo của công ty này.

Quyền năng Magic Leap muốn con người sở hữu

Trong buổi phỏng vấn Gaeta trả lời The Verge rằng ông đã gia nhập công ty với cương vị  phó chủ tịch các chiến lược sáng tạo. Ông nói: “Đây sẽ là một chương mới trong một câu chuyện dài cho tôi theo đuổi mục đích mà tôi nghĩ rằng một ngày nào đó sẽ tạo ra những trải nghiệm hấp dẫn cho công chúng.”

Với trường hợp của Gaeta, điều đó thực sự không phải là quá mức. Trong suốt sự nghiệp của mình,ông đã chứng minh được một khả năng độc đáo để vượt qua cả thế giới của cả việc kể chuyện và công nghệ. Là giám sát viên của VFX trên The Matrix , ông đã đi tiên phong trong thời gian bullet, kỹ thuật hiệu ứng hình ảnh biểu tượng của bộ phim. Điều đó dẫn đến việc thăm dò thêm trong thế giới của điện ảnh thể tích. Sau đó, khi giám đốc sáng tạo và là người đồng sáng lập tại ILMxLab, Gaeta giúp quy tụ cách tiếp cận của công ty để thực tế ảo và tăng cường thực tế – mà thời gian gần đây đã bắt đầu đền đáp xứng đáng với các dự án như sắp tới của công ty.

Không giống với các startup đình đám khác, Magic Leap lại không bắt nguồn từ một sinh viên bỏ học và khởi nghiệp Thung lũng Silicon.

Nếu như thực tế ảo VR là nơi bạn có thể chìm đắm trong một thế giới của riêng mình, nhưng để nhìn thấy một trận chiến trong Star Wars trên bàn làm việc, hay chứng kiến những đàn cá khổng lồ đang bơi ngang qua phòng khách của mình, bạn cần đến sự trợ giúp của thực tế hỗn hợp (Mixed – reality: MR). Nói cách khác, thực tế hỗn hợp là sự kết hợp giữa thực tế ảo với môi trường thực tế xung quanh bạn, một sự tổng hợp về hình ảnh, một công nghệ khó hơn nhiều so với thực tế ảo cổ điển.

Magic Leap không phải công ty duy nhất tạo ra công nghệ thực tế hỗn hợp này, nhưng đến thời điểm này, chất lượng tầm nhìn ảo trong sản phẩm của startup này đã vượt qua tất cả. Có lẽ sẽ có người cảm thấy điều đó có gì đó ngạo mạn trong tuyên bố này, khi cho đến nay startup này vẫn chưa ra mắt sản phẩm thực tế nào. Tuy nhiên, sau khi Google là người đầu tiên rót tiền vào công ty này, các nhà đầu tư khác như Andreessen Horowitz, Kleiner Perkins, và nhiều người khác như Alibaba đã tiếp bước Google.

Tính đến nay, các nhà đầu tư đã rót tổng cộng 1,4 tỷ USD vào startup này. Một số tiền khổng lồ rót vào một startup, dù chưa có sản phẩm ra mắt trước công chúng, đã biến Magic Leap trở thành startup bí ẩn nhất thế giới.

Khi thời điểm đó xảy ra, quan điểm lâu dài của Gaeta và sự tín nhiệm trong việc tạo ra các thế giới ảo có thể là cần thiết. Rất ít sản phẩm đầu tiên có thể sống được với sự cường điệu xung quanh công ty. Tuy nhiên, Gaeta có thể giúp Magic Leap phát triển cái nhìn toàn diện về cái mà Magic Leap có thể làm cho cả người tiêu dùng lẫn người tạo ra nội dung.

Ông nói: “Đó là điều tôi nghĩ mình có thể phát triển như một người tạo ra và sáng tạo, và tôi cảm thấy rằng, luôn luôn, tôi có một vai trò để giúp người khác phát triển trong một số nền tảng mới. “Và Magic Leap là một công ty thực sự muốn thúc đẩy để mọi người sáng tạo trong không gian mới.”Đó là những viên đạn thời gian.

(Theo The Verge)

 

CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC BÀI VIẾT NÀY!
TRẢI NGHIỆM ĐỂ KHÁC BIỆTGửi phản hồi

Top