You are here
Home > 24hZingZyn > Chiếc phi thuyền không người lái của Dubai đã cất cánh

Chiếc phi thuyền không người lái của Dubai đã cất cánh

“Future City” đã tự tổ chức chuyến bay thử nghiệm đầu tiên cho dịch vụ taxi trên không tự hành (AAT),Dubai Road and Transport Authority (RTA) gọi đây là thế giới dịch vụ taxi bay không người lái đầu tiên. 

Chiếc taxi bay đầu tiên trên thế giới vừa có chuyến bay thử thành công tại khu vực Jumeirah Beach Residence ở Dubai. Hoàng tử Rashid Al Maktoum là hành khách danh dự trong chuyến bay này.Đây sẽ là một loại hình dịch vụ taxi mới trong thành phố. Taxi bay tự động vận hành toàn bộ, hoàn toàn không có bất kỳ sự can thiệp thủ công nào.

Taxi bay có chiều cao 2m, chiều dài đường kính cánh quạt khoảng 7m. Bên trong có 2 chỗ ngồi. Chuyến bay thử nghiệm kéo dài 30 phút với tốc độ trung bình 50km/h. Tốc độ nhanh nhất có thể đạt là 100km/h.

Với một nguồn điện sạch và gần như không phát ra tiếng ồn, taxi bay là phương tiện thân thiện với môi trường. Nó được trang bị 9 hệ thống pin hoạt động độc lập, bộ sạc nhanh và hệ thống hỗ trợ. Chuyến bay thử nghiệm chỉ mất 2 giờ để sạc đầy.

Thông qua ứng dụng smartphone, người dùng có thể đặt vé và nhận thông tin về thời gian, tuyến đường.Do hoàn toàn tự động, có nhiều phản hồi về độ an toàn của xe. Tuy nhiên, do luôn được theo dõi 24/7 bởi thiết bị quan trắc không khí của Cục Hàng không Dân dụng Dubai, độ an toàn khi taxi di chuyển trong không phận thành phố được đảm bảo.

Ngoài ra, taxi bay cũng được trang bị hệ thống bảo mật chuyên sâu cùng các tiêu chuẩn an toàn, các bộ phận quan trọng đều được lắp đặt thêm để dự phòng. Tương tự máy bay, taxi bay cũng được trang bị dù khẩn cấp.Dự án này được đề xuất tại Hội nghị thượng đỉnh Chính phủ toàn cầu tại Dubai. Volocopter, một hãng sản xuất máy bay tự động của Đức, đã biến ý tưởng thành hiện thực trong vòng 7 tháng. Hiện Bộ Quản lý Giao thông & Đường bộ Dubai đang hợp tác với các bên liên quan nhằm xây dựng cơ sở hạ tầng cho việc đưa taxi bay vào sử dụng trong vòng 5 năm tới.

Chuyến bay thử nghiệm là bước đầu tiên trong một sự hợp tác dự kiến ​​kéo dài 5 năm giữa Cơ quan Hàng không Dân dụng Vô sự thống nhất UAE và Cơ quan Hàng không dân dụng Dubai để thiết lập khuôn khổ thích hợp cho dịch vụ taxi.

Những nỗ lực này sẽ tập trung vào giải quyết các mối quan tâm chính sách và pháp lý như chứng nhận, cùng với những vấn đề thiết thực hơn như xác định các tuyến đường bay mà các hàng thủ công sẽ bay và thiết kế các điểm cất cánh và hạ cánh quanh thành phố. Nếu tất cả diễn ra theo đúng kế hoạch, Dubai có thể sẵn sàng với taxi  tự hành vào năm 2022. Dự án của RTA có thể không phải là chương trình duy nhất trong thành phố; Uber đã đặt tên cho thành phố là một trong những mục tiêu của họ để khởi động dịch vụ eVOTL (hợp tác với RTA), với mục đích đưa ra một nguyên mẫu làm việc hoặc thậm chí tiến hành các chuyến bay chở khách trong suốt sự kiện Expo 2020 .

(theo Mashable)
CẢM ƠN BẠN ĐÃ ĐỌC BÀI VIẾT NÀY!
TRẢI NGHIỆM ĐỂ KHÁC BIỆT

Đồ chơi phát triển trí tuệ giảm giá 50% click xem

Mở thẻ tín dụng Ngân hàng Standard Chartered

Tin khuyến mãi từ

ZINGZYN:

Kỷ niệm ngày thành lập liên hiệp hội phụ nữ Việt Nam ZINGZYN SHOP chúng tôi có chương trình khuyến mãi như sau:

1.Các đơn hàng từ 1.500.000đ(cho bất kỳ sản phẩm tại shop) sẽ được tặng Mặt nạ giúp nuôi dưỡng, phục hồi GREEN PHARMACY link sản phẩm tại đây.

2.Các đơn hàng từ 500.000đ (cho bất kỳ sản phẩm tại shop) sẽ được tặng dưỡng môi dầu dừa link sản phẩm tại đây.

Khuyến mãi này có hiệu lực từ 27/09/17 đến 27/10/17 lưu ý quà tặng không được quy đổi thành tiền mặt.Hotline: Ms Bảo Linh 0911772891.

 DichungTaxi

Trở thành tài xế Uber, thủ tục còn nhanh hơn uống một cốc cà phê

Gửi phản hồi

Top